Home » Chiến lược tiếp thị bằng giọng nói

Chiến lược tiếp thị bằng giọng nói

by Meta

Nhiều nhà tiếp thị kỳ vọng việc sử dụng thiết bị thoại sẽ phát triển nhảy vọt trong những năm tới. Nhưng tiếp thị bằng giọng nói không chỉ là tương lai. Nó cũng là hiện tại.

Với sự phổ biến hiện có của các thiết bị thoại trong nhà, tại nơi làm việc và trong xe hơi, rất có thể khán giả của bạn đã sử dụng giọng nói. Có nghĩa là bây giờ đã đến lúc phát triển chiến lược tiếp thị bằng giọng nói.

Dưới đây là cách bạn có thể thực hiện các bước đầu tiên để phát triển chiến lược thu hút khán giả bằng giọng nói.

1. Tiếp thị bằng giọng nói là gì?

Tiếp thị bằng giọng nói là một tập hợp các chiến thuật và chiến lược được thiết kế để tiếp cận khán giả đang sử dụng thiết bị thoại.

Ý tưởng là áp dụng các chiến thuật tiếp thị nhằm tìm cách tận dụng sự gia tăng số người sử dụng các thiết bị điều khiển bằng giọng nói một cách thường xuyên.

  • Khán giả của tôi thường xuyên sử dụng thiết bị điều khiển bằng giọng nói như thế nào?
  • Làm cách nào để tôi có thể tăng cường chiến lược tiếp thị của mình để kết nối tốt hơn với khán giả đang sử dụng giọng nói?
  • Khán giả của tôi muốn gì từ giọng nói mà họ không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác?

Đây là những loại câu hỏi mà các thương hiệu cần tự hỏi khi ngày càng có nhiều hành động sử dụng thiết bị thoại.

>> Tham khảo: Kết hợp chiến lược quảng cáo PPC và chiến lược nội dung của bạn.

2. Tại sao bạn cần một chiến lược tiếp thị bằng giọng nói?

Bạn cần một chiến lược tiếp thị bằng giọng nói vì rất có thể khán giả của bạn đang sử dụng giọng nói một cách thường xuyên trong cuộc sống của họ.

Tính đến tháng 1 năm 2018, 16% người Mỹ – hoặc khoảng 39 triệu người – sở hữu một chiếc loa thông minh trong nhà của họ. Và nếu họ chưa có, họ có thể sẽ bắt đầu vào một lúc nào đó trong tương lai.

Theo comScore, khoảng 50% tổng số tìm kiếm sẽ được thực hiện thông qua giọng nói vào năm 2020. Số lượng loa thông minh dự kiến ​​cũng sẽ tăng mạnh.

Canalys dự kiến ​​sẽ có 225 triệu loa thông minh được sử dụng vào năm 2020, tăng so với mức dưới 50 triệu vào cuối năm 2017.

3. Tiếp thị bằng giọng nói khác biệt như thế nào?

Các thương hiệu mong đợi một chiến lược tiếp thị bằng giọng nói là “hoạt động kinh doanh như bình thường” là một sự thức tỉnh thô lỗ. Giọng nói đang thay đổi nhiều hơn là chỉ các thiết bị mà khán giả chọn sử dụng. Nó đang thay đổi cách thức, thời điểm và vị trí họ tương tác với các thương hiệu.

Lấy ví dụ, nhà bếp. Tìm kiếm thông tin trong nhà bếp từng rất khó khăn. Bạn phải rửa tay sạch sẽ bất cứ thứ gì bạn đang sử dụng để nấu ăn, sau đó lấy điện thoại hoặc sách dạy nấu ăn ra.

Với giọng nói, điều đó không còn cần thiết nữa. Giờ đây, người dùng có thể thực hiện tìm kiếm một cách liền mạch bằng giọng nói của họ.

Hoặc xem xét chiếc xe. Giờ đây, khán giả có thể nhanh chóng sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói để biết trạm xăng gần nhất ở đâu hoặc biết cửa hàng tạp hóa mở cửa muộn như thế nào.

Kết quả cuối cùng? Giọng nói đang làm cho việc trao đổi thông tin gần như phổ biến trong cuộc sống của người dùng. Khán giả có thể thu thập và nhập thông tin từ những địa điểm trước đây nằm ngoài phạm vi tiếp cận của nhà tiếp thị.

Nó cũng khiến tiếng nói trở thành một phần luôn hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta. Mọi người có thể tìm kiếm dễ dàng và nhanh chóng.

Sau đó, câu hỏi trở thành: Làm thế nào các nhà tiếp thị có thể sử dụng điều này để kết nối tốt hơn với khán giả? Cách bạn có thể xây dựng chiến lược tiếp thị bằng giọng nói. Tiếp thị bằng giọng nói quá mới nên khả năng là (gần như) vô tận.

Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi, đây là một số câu hỏi có thể giúp hướng dẫn bạn khi bạn tìm cách phát triển chiến lược tiếp thị bằng giọng nói.

>>Tham khảo: Các trang web trong SEO.

4. Nghĩ xem khán giả của bạn sẽ sử dụng giọng nói ở đâu nhiều nhất

Một lợi thế lớn của việc sử dụng giọng nói là những cơ hội mới mà nó mang lại.

Với các thiết bị được kích hoạt bằng giọng nói, giờ đây, bạn có thể tiếp cận khán giả ở những nơi, chẳng hạn như nhà bếp hoặc ô tô, trước đây bị giới hạn.

5. Làm thế nào để thương hiệu của bạn có thể hữu ích ở những nơi mà mọi người có thể đang sử dụng thiết bị kích hoạt bằng giọng nói?

Tìm kiếm bằng giọng nói trong nhà bếp có thể là một cơ hội để cung cấp cho người dùng một công thức nấu ăn. Một câu hỏi trong ô tô có thể cung cấp một lời đề nghị về xăng miễn phí.

Đăng nhập vào ứng dụng chất tẩy rửa có thể là cơ hội để cung cấp “phiếu giảm giá” vào lần tiếp theo khi ai đó hỏi về việc giặt giũ.

Một nơi tốt để bắt đầu với chiến lược tiếp thị bằng giọng nói của bạn là với câu hỏi sau: Chúng tôi có thể cung cấp gì cho khán giả của mình bằng giọng nói mà họ không thể có ở bất kỳ nơi nào khác?

>> Tham khảo: Một số thay đổi của Google Search Console trong tính toán dữ liệu.

6. Cân nhắc cách giọng nói có thể làm sâu sắc thêm mối quan hệ của bạn với khán giả hiện tại

Một phần quan trọng của tối ưu hóa giọng nói là phục vụ tốt hơn những khán giả đã tương tác với thương hiệu của bạn.

Ví dụ: Ai đó vừa mua một món đồ nội thất. Họ có thể đang gặp khó khăn để lắp ráp nó (tất cả chúng tôi đều đã ở đó) và hiện đang đặt câu hỏi về cách tiến hành tiếp theo.

Hoặc có thể họ đang lái xe đến sự kiện của bạn và cần được nhắc nhở xem nó đang ở đâu. Bằng cách phát triển chiến lược tiếp thị bằng giọng nói, bạn có thể phục vụ những đối tượng này tốt hơn.

7. Tìm ra cách chèn thương hiệu của bạn

Rất nhiều hoạt động tiếp thị trên màn hình liên quan đến việc sử dụng hình ảnh, biểu trưng và các thiết kế khác để đưa thương hiệu của bạn vào tâm trí khán giả. Với giọng nói rằng cơ hội đã biến mất. Không chỉ vậy, giọng nói là tất cả về sự trao đổi thông tin nhanh chóng.

Điều đó có nghĩa là nó có thể nhanh chóng theo chân Google trong việc lấy cắp thông tin từ các trang web và cung cấp trực tiếp cho người dùng trên trang kết quả tìm kiếm. Không có nhấp chuột – và do đó không cần tương tác với thương hiệu – cần thiết.

Đối với thương hiệu, kết quả là khán giả nhận được thông tin mà họ đang tìm kiếm mà không bao giờ tương tác với thương hiệu, chẳng hạn như nhấp qua trang web, theo bất kỳ cách hữu hình nào. Đó là một thách thức mà các nhà tiếp thị bằng giọng nói có thể sẽ phải đối mặt.

8. Suy nghĩ về cách thiết kế trang web của bạn tốt nhất

Tác động của giọng nói lên trang web và thiết kế nội dung sẽ rất sâu sắc. Ví dụ: Nghiên cứu cho thấy rằng những người tìm kiếm bằng giọng nói có nhiều khả năng sử dụng các cụm từ dài hơn để khám phá những gì họ đang tìm kiếm.

Thoạt nhìn, điều đó có thể gợi ý hai thay đổi lớn đối với cách sản xuất nội dung:

  • Thiết kế của các trang cụ thể được tối ưu hóa để trả lời nhanh các câu hỏi riêng lẻ
  • Việc tạo ra nhiều trang hơn được thiết kế để trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà khán giả có thể có về bạn và thương hiệu của bạn
  • Nhưng đó chỉ là suy đoán.

Tương lai của “trang web được tối ưu hóa bằng giọng nói” vẫn chưa rõ ràng.

Kết luận

Sự gia tăng của kích hoạt bằng giọng nói vẫn còn (tương đối) mới. Do đó, phần lớn tương lai của tiếp thị bằng giọng nói vẫn còn mờ mịt. Nhưng điều này đã rõ ràng: Một chiến lược tiếp thị bằng giọng nói là điều mà các thương hiệu không thể bỏ qua.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00