Home » Google ngừng tính năng SERPS cuộn liên tục: Ý nghĩa thực sự của nó
Tính năng cuộn trong Google Serps

Google ngừng tính năng SERPS cuộn liên tục: Ý nghĩa thực sự của nó

by Meta

Google kết thúc việc cuộn liên tục trong kết quả tìm kiếm, đưa ra lời giải thích đặt ra nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời.

Google đã thông báo rằng họ sẽ ngừng cuộn liên tục trong kết quả tìm kiếm (SERP) như một cách để tăng tốc độ phân phối kết quả tìm kiếm.

Nhiều người trong cộng đồng tiếp thị tìm kiếm đặt câu hỏi về lý do đó và đặt ra câu hỏi về nó. Điều gì thực sự đang diễn ra ở đây?

>> Tham khảo: Tìm kiếm của Google quá tải bởi cuộc tấn công thư rác lớn.

1. Cuộn liên tục trong kết quả tìm kiếm

Cuộn vô hạn là một cách hiển thị nội dung được phổ biến trên mạng xã hội, trong đó người dùng có thể điều hướng không mục đích trong trạng thái liên tục khám phá. Đó là sự điều hướng không có mục đích.

Vào năm 2021, Google đã áp dụng tính năng Cuộn liên tục trong kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động, tính năng này hiển thị kết quả web có giá trị tối đa bốn trang trước khi yêu cầu người dùng nhấp vào liên kết để xem thêm.

Sự thay đổi này được chủ sở hữu trang web và cộng đồng tiếp thị tìm kiếm hoan nghênh vì nó tạo ra khả năng hiển thị nhiều trang web hơn cho người tìm kiếm.

2. Không còn cuộn liên tục

The Verge gần đây đã xuất bản một báo cáo rằng Google đã quyết định loại bỏ tính năng tìm kiếm liên tục để có thể cung cấp kết quả tìm kiếm nhanh hơn. Sự thay đổi xảy ra đầu tiên đối với kết quả tìm kiếm trên máy tính để bàn, sau đó là thay đổi đối với kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động.

The Verge đưa tin:

“Thay vào đó trên máy tính để bàn sẽ là thanh phân trang cổ điển của Google, cho phép người dùng chuyển đến một trang kết quả tìm kiếm cụ thể hoặc chỉ cần nhấp vào “Tiếp theo” để xem trang tiếp theo. Trên thiết bị di động, nút “Kết quả khác” sẽ được hiển thị ở cuối tìm kiếm để tải trang tiếp theo.”

>> Tham khảo: Top 5 nền tảng truyền thông xã hội bạn nên tập trung vào.

3. Tác động thực sự là gì?

Trong khi Google tuyên bố rằng sự thay đổi này là để giúp Google cung cấp kết quả tìm kiếm nhanh hơn, nhiều người trong cộng đồng tiếp thị tìm kiếm vẫn nghi ngờ về tác động và có lý do chính đáng.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã công bố các email cho thấy ban lãnh đạo cấp cao của Google thông đồng về các cách để hiển thị nhiều quảng cáo hơn trong kết quả tìm kiếm.

Brett Tabke, người sáng lập hội nghị tiếp thị tìm kiếm Pubcon (và là người đã phát minh ra từ viết tắt SERPs), đã đưa ra ý kiến ​​của mình về sự thay đổi đối với cuộn liên tục:

“Nó mang lại hiệu quả nhiều lượt nhấp chuột hơn vào trang một. Điều đó sẽ dẫn đến tỷ lệ nhấp chuột vào Quảng cáo và các sản phẩm của Google cao hơn. Tôi nghĩ có nhiều bằng chứng hơn cho thấy Google đang trên đường hướng tới phiên bản cổng thông tin mới và rời xa tìm kiếm. Bản thân tìm kiếm không phải trả tiền sẽ chuyển sang trang 2 và tôi tin rằng cuối cùng sẽ chuyển sang một tên miền mới.

Họ sẽ tránh xa các kết quả không phải trả tiền trên trang một. Vậy còn lại gì?

1) Quảng cáo Google

2) Liên kết thuộc tính của Google

3) Tổng quan về Google nôn mửa và

4) một liên kết đến trang hai.

Họ đang trên con đường hoàn thành tất cả các “cuộc tìm kiếm” chung bằng phản hồi của riêng họ dưới hình thức này hay hình thức khác. Khi họ không có phản hồi hoàn hảo, có thể họ sẽ thực hiện “mọi người cũng hỏi” và những điều đó sẽ dẫn trở lại SERP nơi họ có thể thực hiện tìm kiếm bằng các thuộc tính và phản hồi của riêng mình.

Brett không đơn độc có thái độ hoài nghi của mình.

Trong điều có thể được coi là dấu hiệu chung cho thấy sự không tin tưởng vào động cơ của Google, nhiều người đã đăng tải những ý kiến ​​hoài nghi của mình về X (trước đây là Twitter).

>> Tham khảo: Cách sử dụng nội dung DIY để tăng khả năng hiển thị và khách hàng tiềm năng của bạn.

Một người đã tweet:

“Tôi sẽ không bị sốc nếu nó gây tổn hại đến các lần nhấp vào quảng cáo ở cuối trang / đầu trang 2+”

Một dòng tweet khác phản ánh nhận thức chung rằng Google ngày càng hiển thị ít liên kết đến các trang web độc lập:

“Tại sao không chỉ hiển thị một trang có Google AI, Reddit và những thủ phạm thông thường? Ai bấm vào trang 2 vậy?”

Cuối cùng, một dòng tweet từ một tài khoản ẩn danh có biệt danh “Google Honesty” đã đưa ra cái nhìn gay gắt về động cơ của Google.

Họ đã tweet:

“Cuộn liên tục cho phép mọi người ở trang một.

Chúng tôi muốn nghiền nát tinh thần của bạn.

Còn nhục nhã hơn nhiều khi ở trang 6.

Phân trang trong tìm kiếm cho phép điều này”

Mặc dù có nhiều ý kiến ​​​​cho rằng những lý do đen tối khiến Google quyết định chấm dứt việc cuộn liên tục trong SERPs, nhưng cũng có một số người lại nhìn nhận điều đó khác.

Kevin Indig đã tweet về một sự thật khó chịu về việc cuộn liên tục, đó là chúng không phải là một tính năng phổ biến.

Kevin đã tweet:

“SERP được phân trang đã quay trở lại!

Tôi nhận thấy cuộn liên tục cũng là một giải pháp phụ cho các trang web.”

Cuộn liên tục là một tính năng hữu ích cho mạng xã hội nhưng khi nói đến các loại trang web khác, đó là câu trả lời cho một câu hỏi mà không ai hỏi. Cuộn vô hạn nói chung là một trải nghiệm người dùng kém bên ngoài bối cảnh truyền thông xã hội.

>> Tham khảo: 15 Cách Cải Thiện Tỷ Lệ Chuyển Đổi Trong Google Ads.

Điều khó có thể bỏ qua là (được cho là) ​​hầu hết chủ sở hữu trang web và nhà tiếp thị tìm kiếm đều đồng ý rằng đó là trải nghiệm người dùng kém, không phù hợp với nhiều bối cảnh hoặc trong một số trường hợp có vấn đề đối với SEO.

Vì vậy, theo một cách nào đó, người ta nên lùi lại và ít nhất xem xét khả năng cuộn vô hạn là tuyệt vời trong bối cảnh truyền thông xã hội nơi việc duyệt và tương tác không có mục đích có ý nghĩa nhưng có thể cuộn vô hạn sẽ ít ý nghĩa hơn trong bối cảnh duyệt có mục đích như trong thương mại điện tử trang web, trang web thông tin hoặc thậm chí trong kết quả tìm kiếm.

Duyệt web có mục đích đòi hỏi phải điều hướng có mục đích chứ không phải điều hướng không có mục đích.

Nhìn dưới góc độ đó, có lẽ sẽ đáng tin hơn nếu Google nhấn mạnh rằng việc cuộn liên tục là trải nghiệm người dùng kém và không phù hợp với bối cảnh của kết quả tìm kiếm. Lời giải thích được lựa chọn của Google không được thực hiện tốt lắm.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00