Home » Wix đã thay đổi cách xây dựng trang web và tại sao bạn nên chú ý
wix thay đổi cách xây dựng web

Wix đã thay đổi cách xây dựng trang web và tại sao bạn nên chú ý

by Meta

Wix đang thay đổi ngành kinh doanh xây dựng trang web và đây là điều bạn nên biết.

Wix là một công cụ xây dựng trang web phổ biến giúp các doanh nghiệp dễ dàng tạo các trang web hiệu suất cao, cập nhật từng phút với các yêu cầu kỹ thuật mới nhất. Tất cả các yếu tố kỹ thuật đều do Wix xử lý, cho phép các doanh nghiệp tập trung vào những gì họ làm tốt nhất.

>> Tham khảo: Google tăng cường khả năng toán học và logic của Bard.

Ngoài việc giúp các doanh nghiệp tạo trang web mà không cần xử lý phần kỹ thuật của trang web, Wix gần đây đã giới thiệu một phép lặp không đầu thân thiện với nhà phát triển.

Wix thực sự đang thay đổi cách các trang web được xây dựng và có thể hữu ích khi chú ý đến những gì đang diễn ra.

1. Về cuộc phỏng vấn này với Wix

Bài viết này ban đầu được hình thành như một bài viết so sánh Duda, WordPress và Wix.

Nhưng khi tôi viết bài báo, rõ ràng là mỗi nền tảng xây dựng trang web đều thực sự giỏi về những gì từng làm và ở một mức độ nhất định, có rất ít sự giao thoa.

Nói cách khác, mỗi người đều là người chiến thắng với tư cách là nền tảng xây dựng trang web trong lĩnh vực mà họ chọn cạnh tranh.

Ngoài ra, có quá nhiều điều để nói về mỗi người trong số họ đến nỗi bài báo kết quả sẽ dài hàng nghìn từ, quá khó sử dụng để có ý nghĩa như một bài báo độc lập.

Vì vậy, bài viết được chia thành ba bài viết (một về Duda và một về WordPress). Bằng cách đó, sẽ dễ hiểu hơn về những điểm vượt trội của từng nền tảng.

Đây là bài viết dành riêng cho Wix, một nền tảng xây dựng trang web được hơn 200 triệu khách hàng sử dụng.

Wix có thể là công cụ xây dựng trang web tốt nhất cho bạn không?

>> Tha khảo: Cách thực hiện tiếp thị nội dung B2B đúng cách.

2. Wix là gì?

Wix là một nền tảng xây dựng trang web có phiên bản miễn phí và cao cấp.

Đó là một giải pháp SaaS (phần mềm dưới dạng dịch vụ), có nghĩa là không có gì để tải xuống và không có gì phải giải quyết về mặt kỹ thuật.

Xây dựng trang web cũng đơn giản như trả lời một loạt câu hỏi hoặc sử dụng giao diện kéo và thả dễ dàng nơi bạn chọn các phần khác nhau của trang web và nhấp vào xong.

Quan trọng nhất, Wix không chỉ giúp dễ dàng tạo các trang web hấp dẫn và chuyên nghiệp, chúng còn được cập nhật với các yêu cầu và tiêu chuẩn SEO mới nhất.

Ví dụ: nếu Google thực hiện thay đổi đối với các yêu cầu về dữ liệu có cấu trúc để cho phép một trang web hiển thị nổi bật trong kết quả tìm kiếm, thì Wix sẽ nhanh chóng phản hồi để mọi trang web tuân thủ các thay đổi.

Wix nhắm đến các chủ doanh nghiệp và cá nhân muốn có một trang web chuyên nghiệp và hiệu suất cao nhưng không muốn thuê nhân viên CNTT để thực hiện điều đó.

Wix biến điều đó thành hiện thực để các doanh nghiệp có thể tập trung làm những gì họ làm tốt nhất.

Bây giờ Wix đã có bối cảnh, hy vọng cuộc phỏng vấn sẽ lấp đầy những khoảng trống khác về lý do tại sao Wix là một nền tảng xây dựng trang web đáng để xem xét.

>> Tham khảo: TikTok thử nghiệm AI chatbot để tìm kiếm và khám phá.

3. Phỏng vấn Wix

Tôi rất vui được phỏng vấn Yoav Abrahami, Kiến trúc sư trưởng và Giám đốc Velo tại Wix.

3.1. Loại người bán nào được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​giải pháp nguồn đóng như Wix?

“Mặc dù các giải pháp nguồn mở chủ yếu được xây dựng cho các nhà phát triển có kỹ năng cần thiết để cài đặt và triển khai chúng, nhưng các giải pháp nguồn đóng có thể mang lại lợi ích cho những người bán có chuyên môn kỹ thuật hạn chế hoặc tài nguyên để duy trì và cập nhật phần mềm của họ.

Mặc dù một số dự án nguồn mở cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và triển khai thông qua các cơ quan khác nhau, những người không phải là nhà phát triển có thể không truy cập được các dịch vụ này.

Các giải pháp nguồn đóng thường đi kèm với các nhóm hỗ trợ chuyên dụng, cập nhật thường xuyên và các tính năng bảo mật, có thể hữu ích cho những người bán không đủ khả năng đầu tư vào các biện pháp bảo mật hoặc hỗ trợ kỹ thuật của riêng họ.

Wix cung cấp một loạt các dịch vụ bao gồm triển khai, tối ưu hóa, công cụ SEO, hiệu suất, ứng dụng kinh doanh, tính năng bảo mật, v.v. Ngoài ra, người bán có thể tận dụng trình chỉnh sửa thân thiện với người dùng và Trình quản lý nội dung của Wix, cho phép người bán hợp lý hóa việc quản lý trang web của họ (tức là thêm nội dung mới, thay đổi thiết kế, thêm công cụ mới khi doanh nghiệp phát triển) mà không cần bất kỳ kiến ​​thức lập trình nào trước đó.”

3.2. Wix có thể mở rộng quy mô với một doanh nghiệp không, nếu một doanh nghiệp cất cánh và thành công rực rỡ?

“Chắc chắn. Mở rộng quy mô doanh nghiệp có thể liên quan đến nhiều yếu tố khác nhau như lưu lượng truy cập, nội dung, người dùng đã đăng ký và tăng trưởng kinh doanh.

Là một dịch vụ được quản lý, Wix có khả năng hỗ trợ các doanh nghiệp trên tất cả các vectơ này và hơn thế nữa.

Cho dù doanh nghiệp cần xử lý lưu lượng truy cập gia tăng, thêm các tính năng hoặc chức năng mới hay mở rộng sự hiện diện trực tuyến của mình, Wix có thể cung cấp các công cụ và tài nguyên cần thiết để hỗ trợ sự phát triển đó.

Cơ sở hạ tầng của Wix và các gói có thể mở rộng cho phép doanh nghiệp dễ dàng nâng cấp trang web của họ và thêm các tính năng mới khi cần.

Các gói của Wix bao gồm từ các tùy chọn trình tạo trang web cơ bản đến các gói nâng cao hơn bao gồm các tính năng như khả năng Thương mại điện tử, thanh toán toàn cầu, nhãn hiệu tùy chỉnh, v.v.

Wix cũng cung cấp khả năng tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba có thể mở rộng hơn nữa khả năng của nền tảng.”

3.3. Các trang web liên kết có thể hưởng lợi từ một nền tảng như Wix không?

“Có, Wix cung cấp nhiều tính năng và công cụ có thể giúp các trang web liên kết tạo các trang web chuyên nghiệp và hấp dẫn, thu hút khách truy cập và tạo doanh thu thông qua tiếp thị liên kết.

Đầu tiên, trình chỉnh sửa và các mẫu có thể tùy chỉnh của Wix giúp các trang web liên kết dễ dàng tạo một trang web trực quan hấp dẫn, thể hiện chính xác thương hiệu của họ và thu hút đối tượng mục tiêu.

Thứ hai, Wix cung cấp nhiều công cụ tiếp thị và SEO tích hợp có thể giúp các trang web liên kết tăng lưu lượng truy cập và cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của họ.

Ví dụ: Bảng điều khiển SEO của Wix cung cấp cho người dùng Wix các công cụ SEO, thông tin chi tiết và báo cáo từ Google Search Console, hỗ trợ người dùng trong quá trình tối ưu hóa trang web của họ cho các công cụ tìm kiếm, trong khi các công cụ tiếp thị qua email tích hợp của Wix có thể giúp các trang web liên kết giữ liên lạc với họ. đối tượng và thúc đẩy các lượt truy cập lặp lại.

Cuối cùng, khả năng Thương mại điện tử của Wix giúp các trang web liên kết dễ dàng kiếm doanh thu thông qua các chương trình tiếp thị liên kết.

Ví dụ: các trang web liên kết có thể sử dụng các công cụ thương mại điện tử tích hợp của Wix để tạo các trang sản phẩm, quản lý các liên kết liên kết, hợp lý hóa quy trình thanh toán và vận chuyển.

Trong hầu hết các trường hợp, tất cả điều này có thể được thực hiện mà không cần sự trợ giúp của nhà phát triển.”

>> Tham khảo: Google Search Console: Chi tiết báo cáo mới Tăng trưởng nội dung.

3.4. Lợi ích chi phí của một nền tảng như Wix so với chi phí ẩn vốn có của những nền tảng khác (chẳng hạn như phí phát triển, lưu trữ, plugin cao cấp và đăng ký chủ đề) là gì?

“Khi so sánh lợi ích chi phí của một nền tảng như Wix với các giải pháp nguồn mở, điều quan trọng là phải xem xét tổng chi phí sở hữu của từng tùy chọn – cả chi phí trả trước và chi phí liên tục liên quan đến từng tùy chọn.

Điều này bao gồm chi phí ban đầu để xây dựng trang web, chi phí lưu trữ bao gồm cả tên miền và chi phí bảo trì liên tục.

Wix có lợi thế rất lớn so với các nền tảng nguồn mở khi nói đến chi phí trả trước.

Wix là một giải pháp tích hợp đầy đủ ngay lập tức và hầu hết các giải pháp nguồn mở đều yêu cầu cài đặt plugin, tích hợp và tùy chỉnh.

Ngoài ra, Wix Editor cho phép các nhà thiết kế xây dựng trang web độc lập với nhà phát triển, giảm chi phí và cải thiện thời gian đưa ra thị trường.

Một chi phí lớn khác của yếu tố sở hữu là việc duy trì trang web liên tục.

Các trang web yêu cầu cập nhật thường xuyên để luôn an toàn, hoạt động tốt và luôn cập nhật các xu hướng thiết kế và công nghệ mới nhất.

Với giải pháp nguồn mở, việc bảo trì liên tục có thể yêu cầu phí phát triển bổ sung để cập nhật plugin, chủ đề và phiên bản phần mềm.

Chi phí lưu trữ cũng có thể tăng lên khi trang web tăng lưu lượng truy cập và tài nguyên.

Ngược lại, với một giải pháp như Wix, hầu hết, nếu không muốn nói là tất cả, số giờ bảo trì của nhà phát triển đều bị loại bỏ.

Wix cung cấp một nền tảng được quản lý bao gồm lưu trữ, bảo mật và bảo trì và chi phí chỉ đơn giản là phí đăng ký Wix.

Điều này có nghĩa là doanh nghiệp có thể dễ dàng lập ngân sách cho chi phí trang web của mình và tránh mọi chi phí bất ngờ cho việc nâng cấp hoặc lỗ hổng bảo mật.

Điều quan trọng cần lưu ý là ngoại lệ duy nhất cho điều này là dành cho các trang web yêu cầu phát triển tùy chỉnh bằng Velo, trong trường hợp đó, doanh nghiệp có thể cần phải làm việc với đối tác phát triển.

Tuy nhiên, ngay cả trong những trường hợp này, lượng nỗ lực cần thiết để bảo trì đã giảm đáng kể do tính chất được quản lý của nền tảng Wix.”

3.5. Wix có phù hợp với các nhà phát triển, đại lý, ngoài các loại hình kinh doanh khác nhau không?

“Wix phục vụ cho các chủ doanh nghiệp nhỏ, các đại lý, doanh nghiệp và nhà phát triển.

Đối với người dùng không có kiến ​​thức về mã hóa, các giải pháp kinh doanh của chúng tôi cung cấp cho họ mọi thứ họ cần để xây dựng, điều hành và phát triển doanh nghiệp của mình.

Người dùng có thể tạo một trang web hoàn toàn có thể tùy chỉnh và trông chuyên nghiệp với các công cụ quản lý toàn diện, tích hợp đa kênh, bảo mật tốt nhất trong lớp, v.v.

Các dịch vụ của chúng tôi được thiết kế để giúp người dùng tiết kiệm thời gian, hợp lý hóa các quy trình và cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Với kiến ​​thức viết mã, Wix cho phép bạn làm được nhiều hơn thế.

Nền tảng mở của Wix cho phép nhà phát triển mở rộng trang web Wix, ứng dụng doanh nghiệp Wix hoặc thậm chí xây dựng ứng dụng của riêng họ trên Wix.

Ví dụ: người dùng chuyên nghiệp có thể sử dụng Velo by Wix, một nền tảng phát triển toàn ngăn cho phép người dùng nhanh chóng xây dựng, quản lý và triển khai các ứng dụng web chuyên nghiệp.

Họ có thể sử dụng Trình chỉnh sửa Wix, sau đó thêm chức năng tùy chỉnh bằng API JavaScript và Velo tiêu chuẩn trong IDE tích hợp để ngay lập tức xây dựng các trang web động hơn với nhiều quyền kiểm soát và tính linh hoạt hơn.

Người dùng chuyên nghiệp cũng có thể sử dụng Wix Blocks, cho phép tạo các ứng dụng và widget có khả năng tùy biến cao và có thể tái sử dụng.

Cuối cùng, bằng cách sử dụng kết hợp các công cụ trên, các chuyên gia có thể xây dựng các ứng dụng kinh doanh dành cho doanh nghiệp hướng tới khách hàng.

Gần đây nhất, chúng tôi đã ra mắt Wix Headless, cho phép các nhà phát triển sử dụng API kinh doanh của Wix để tích hợp Thương mại điện tử, Đặt chỗ, CMS, Sự kiện, v.v. từ mọi nơi.

Đây là lần đầu tiên Wix mở phần phụ trợ của mình để hoạt động bên ngoài nền tảng Wix, tạo ra một danh mục giải pháp thậm chí còn mạnh mẽ hơn được thiết kế cho các nhà phát triển.”

4. Xây dựng sự hiện diện web thành công

Có nhiều cách để tạo ra một doanh nghiệp trực tuyến thành công.

Wix cung cấp giải pháp dễ dàng nhấp chuột để xây dựng cũng như khả năng tận dụng công nghệ của họ để xây dựng các trang web phức tạp hơn.

>> Tham khảo: Khám phá tác động SEO của Web3.

Điều này không có nghĩa là nền tảng này tốt hơn nền tảng khác. Mục tiêu của các bài viết này là trình bày những tùy chọn hiện có.

Mỗi nền tảng đều có giá trị riêng, vì vậy sẽ rất hữu ích nếu bạn thử giọng cho từng nền tảng và tìm ra nền tảng nào phù hợp nhất với bạn.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00