Home » Làm thế nào để cửa sổ pop-up không gây hại cho SEO
Cửa sổ pop-up có ảnh hưởng đến SEO không?

Làm thế nào để cửa sổ pop-up không gây hại cho SEO

by Meta

Việc sử dụng cửa sổ bật lên (pop-up) cũng có nhiều rủi ro kể từ khi Google tuyên bố họ sẽ đánh giá thấp đối với các trang web có quảng cáo cửa sổ bật lên. Vì vậy, bài viết này nhằm mục đích làm rõ một số điều không chắc chắn xung quanh cửa sổ bật lên và SEO. Dưới đây là bảy mẹo để sử dụng cửa sổ bật lên mà không gây hại cho SEO của bạn.

1. Hiểu Quảng cáo xen kẽ nào Không được sử dụng

Hình phạt quảng cáo xen kẽ trên thiết bị di động của Google nhắm mục tiêu cụ thể vào các quảng cáo xen kẽ xâm nhập.

Lưu ý rằng “quảng cáo xen kẽ” là một thuật ngữ rộng có thể được áp dụng rộng rãi cho hầu hết các cửa sổ bật lên, lớp phủ và phương thức, nhưng không phải tất cả các quảng cáo xen kẽ đều được coi là có khả năng xâm nhập như nhau.

Theo nguyên tắc chung, nếu quảng cáo xen kẽ của bạn là spam, khó loại bỏ hoặc làm giảm trải nghiệm của người dùng, thì trang trên thiết bị di động của bạn có thể bị giảm giá trị.

Và vì tính năng lập chỉ mục của Google hiện ưu tiên thiết bị di động, điều này có thể ảnh hưởng đến vị trí của bạn trong SERPs nhiều hơn bạn nhận thấy.

Sau đây là tất cả các ví dụ về quảng cáo xen kẽ khiến nội dung của bạn ít truy cập hơn:

Cửa sổ bật lên che nội dung mà người dùng buộc phải đóng để tiếp tục đọc.
Quảng cáo xen kẽ độc lập phải bị loại bỏ trước khi người dùng có thể truy cập nội dung của bạn.
Bố cục trang lừa đảo có phần trong màn hình đầu tiên trông giống như một trang xen kẽ.
Bạn cũng nên tránh các quảng cáo mà Google được biết là không thích và đã từng phạt trong quá khứ, bao gồm:

  • Quảng cáo xen kẽ cổ điển và quảng cáo giật gân làm gián đoạn người dùng khi họ điều hướng giữa các trang và / hoặc trước khi họ đến trang chủ của bạn.
  • Cửa sổ bật lên mới mở ra ngay sau khi người dùng nhấp vào trang của bạn.
  • Thảm chào mừng, cửa sổ bật lên mới và các quảng cáo xâm nhập khác.
  • Lớp phủ các phương thức khó đóng và / hoặc dễ dàng chuyển hướng khách truy cập vô tình nhấp vào chúng.
  • Quảng cáo hộp đèn xâm nhập và cửa sổ bật lên.

Hơn nữa, John Mueller của Google xác nhận rằng quảng cáo xen kẽ được kích hoạt bởi mục đích thoát vẫn được phép.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận về việc phụ thuộc quá nhiều vào những thứ này. Làm phiền khách truy cập của bạn không bao giờ là một ý kiến ​​hay.

>> Tham khảo: Elon Musk không tham gia hội đồng quản trị Twitter.

2. Tiếp tục sử dụng Quảng cáo xen kẽ không xâm nhập

Google không phạt các quảng cáo xen kẽ không xâm nhập.

Chúng bao gồm bất kỳ thông tin nào mà bạn bắt buộc phải hiển thị để hạn chế nội dung hoặc thông báo cho người dùng của bạn, chẳng hạn như quảng cáo xen kẽ xác minh độ tuổi và thông báo sử dụng cookie.

Các cửa sổ bật lên pop-up khác, chẳng hạn như quảng cáo biểu ngữ, trang trình bày, nội dòng và tab, chiếm một phần hợp lý của màn hình (khuyến nghị từ 15% trở xuống) cũng được, miễn là chúng dễ loại bỏ.

Nếu bạn không chắc liệu quảng cáo xen kẽ của mình có bị coi là xâm nhập hay không, tôi khuyên bạn nên tránh lớp phủ toàn màn hình, thảm chào mừng và các phương thức quảng cáo.

Bất cứ khi nào có thể, hãy cố gắng chuyển sang các biểu ngữ và hộp trượt trên cùng cho phép người dùng tiếp tục xem nội dung của bạn và không làm gián đoạn trải nghiệm người dùng quá nhiều.

>> Tham khảo: Tập trung vào SEO là không đủ và lý do vì sao?

3. Chuyển sang cửa sổ bật lên được hẹn giờ

Nếu bạn thực sự phải tiếp tục sử dụng cửa sổ bật lên pop-up và lớp phủ, bạn có thể cố gắng thiết kế lại chúng để không bị xâm phạm nhất có thể.

Một trong những điều lớn nhất bạn có thể thay đổi là thời gian của quảng cáo xen kẽ.

Ví dụ: thay vì hiển thị cửa sổ bật lên ngay khi người dùng truy cập vào trang của bạn, hãy định thời điểm cửa sổ bật lên của bạn cho thời điểm người dùng hoàn thành bài đăng trên blog của bạn.

Bạn cũng có thể giới hạn thời gian hiển thị cửa sổ pop-up – cửa sổ bật lên tự động đóng sau ba giây khi người dùng không thao tác sẽ tốt hơn cửa sổ bật lên không bao giờ tự đóng.

Tất nhiên, thách thức với loại quảng cáo xen kẽ này là cửa sổ bật lên được hẹn giờ chỉ hiệu quả như nội dung của bạn.

Nếu nội dung của bạn không đủ hấp dẫn để giữ chân người dùng trên trang web, nhấp qua các trang và đọc nội dung của bạn, thì hãy xem xét đầu tư vào tiếp thị nội dung trước khi bạn bắt đầu kết hợp nó với quảng cáo.

>> Tham khảo: Google tạo mẫu Bubble Chart cho Data Studio.

4. Chú ý đến Quảng cáo xen kẽ “Vùng màu xám”

Một số quảng cáo xen kẽ bị ảnh hưởng bởi hình phạt quảng cáo xen kẽ của Google có thể khiến bạn ngạc nhiên.

Ví dụ: Mueller xác nhận rằng cửa sổ bật lên lựa chọn ngôn ngữ trên các trang web quốc tế có thể bị giảm giá trị, bởi vì “vâng, đó cũng là cửa sổ bật lên / quảng cáo xen kẽ”.

Theo dõi cẩn thận hiệu suất trang của bạn nếu bạn đang sử dụng các quảng cáo xen kẽ này hoặc các quảng cáo xen kẽ “vùng xám” khác, chẳng hạn như thanh bên cố định, bài đăng có liên quan, nút chia sẻ, hộp trò chuyện trực tiếp và cửa sổ bật lên phiếu giảm giá.

Mặc dù tôi không mong đợi những điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến SEO, nhưng tốt hơn là nên an toàn hơn là xin lỗi.

5. Sử dụng cửa sổ bật lên được phép (nhưng xâm phạm) một cách thận trọng

Một số quảng cáo chắc chắn bị gián đoạn nhưng không bị phạt.

Các cửa sổ bật lên “vùng màu xám” này được phép sử dụng, nhưng được cảnh báo rằng Google có thể đàn áp chúng trong tương lai (chắc chắn chúng đang di chuyển theo hướng đó):

Quảng cáo xen kẽ giữa các trang: Theo Mueller, hình phạt chuyển tiếp của Google chỉ làm giảm giá trị của các quảng cáo xen kẽ bật lên khi chuyển từ SERP sang một trang của trang web, nhưng các quảng cáo xen kẽ giữa các trang của trang web vẫn ổn. Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng Google đánh giá cao UX tốt và quảng cáo xen kẽ giữa các trang chắc chắn không phải là UX tốt.

>> Tham khảo: Cách cải thiện nội dung SEO để tăng Organic Traffics.

Quảng cáo xen kẽ được kích hoạt bởi mục đích thoát: Mueller cũng xác nhận rằng các cửa sổ bật lên được kích hoạt bởi mục đích thoát không bị trừng phạt bởi bản cập nhật mới. Chỉ cần đặt thẻ không có chỉ mục trong mã của bạn để tránh đưa nhầm vào phía sai của hình phạt xen kẽ.

Cảnh báo hợp lý nếu bạn quyết định sử dụng các quảng cáo xen kẽ này: Chúng có thể bị phạt vào một thời điểm nào đó trong tương lai (gần), mặc dù không có gì trong bản cập nhật thuật toán mới nhắm mục tiêu đến các quảng cáo xen kẽ này.

Ba hằng số duy nhất trên thế giới này là khai tử, thuế và Google thực hiện các thay đổi để có trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00