Home » Dữ liệu LinkedIn: 91% ứng viên muốn có mức lương khi đăng tuyển
Tuyển dụng LinkedIn

Dữ liệu LinkedIn: 91% ứng viên muốn có mức lương khi đăng tuyển

by Meta

Một nghiên cứu của LinkedIn cho thấy 91% người tìm việc có xu hướng ứng tuyển vào một vị trí nếu tin tuyển dụng bao gồm mức lương.

Thị trường việc làm không ngừng phát triển và một xu hướng đang gia tăng đó là tính minh bạch về tiền lương.

Theo một cuộc khảo sát gần đây của LinkedIn, 91% số người được hỏi ở Hoa Kỳ nói rằng việc nhìn thấy mức lương trong một bài đăng công việc sẽ ảnh hưởng đến quyết định ứng tuyển của họ.

>> Tham khảo: Google Bard AI – Trang web nào đã được sử dụng để đào tạo nó?

Cuộc khảo sát cho thấy rằng mức lương cũng quan trọng như trách nhiệm của vai trò trong việc xác định quyết định ứng tuyển của ứng viên.

82% số người được hỏi trong một cuộc khảo sát khác của LinkedIn nói rằng việc nhìn thấy mức lương trong bản mô tả công việc sẽ mang lại cho họ ấn tượng tốt hơn về một công ty.

Năm 2023 đang định hình là một năm quan trọng đối với sự minh bạch về tiền lương, với việc California và Washington gia nhập danh sách ngày càng nhiều các tiểu bang và thành phố yêu cầu người sử dụng lao động đưa các mức lương vào danh sách công việc.

Người ta ước tính rằng luật thanh toán minh bạch hiện áp dụng cho 20% tổng số công nhân Hoa Kỳ.

>> Tham khảo: Cách ChatGPT có thể giúp bạn tạo nội dung cho SEO.

Nhưng tại sao sự minh bạch về tiền lương lại quan trọng như vậy?

Nó không chỉ giúp tạo sân chơi bình đẳng và thúc đẩy trả lương công bằng mà còn có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp về lâu dài.

Một nghiên cứu của hai giáo sư Đại học Utah cho thấy rằng tính minh bạch tăng lên dẫn đến giảm 20% sự bất bình đẳng về giới tính.

Mặt khác, một nghiên cứu của giáo sư Trường Kinh doanh Harvard đã phát hiện ra rằng các công ty ở các tiểu bang và thành phố có luật thanh toán minh bạch đã thấy tổng mức lương của họ giảm từ hai đến ba phần trăm, vì luật khuyến khích người sử dụng lao động đặt mức lương thấp hơn để tránh đàm phán lại tốn kém.

Trong một thị trường lao động chặt chẽ, điều quan trọng hơn bao giờ hết là các công ty phải minh bạch về thực tiễn trả lương của họ.

Bằng cách bao gồm các mức lương trong các bài đăng công việc, doanh nghiệp có thể thu hút và giữ chân nhân tài hàng đầu, cải thiện ấn tượng của ứng viên về công ty và tạo ra một lực lượng lao động có động lực và hài lòng hơn.

Khảo sát của LinkedIn về tính minh bạch của tiền lương cung cấp thông tin chi tiết có giá trị cho các doanh nghiệp tiếp thị tin tuyển dụng trên nền tảng này.

>> Tham khảo: LinkedIn công bố 7 bản cập nhật sắp ra mắt vào năm 2023.

Nắm bắt xu hướng này có khả năng giúp các doanh nghiệp theo những cách sau:

Thu hút nhiều ứng viên hơn: Bằng cách đưa các mức lương vào các tin tuyển dụng, các doanh nghiệp có thể thu hút nhiều người tìm việc ưu tiên tính minh bạch trong thanh toán.

Cải thiện ấn tượng của ứng viên: Bao gồm thông tin về lương trong các tin tuyển dụng có thể tác động đến nhận thức của ứng viên về công ty.

Thu hút nhân tài phù hợp: Các doanh nghiệp có thể thu hút các ứng viên có nhiều khả năng chấp nhận lời mời làm việc hơn vì họ hiểu họ sẽ được trả những gì. Điều này có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và nguồn lực trong quá trình tuyển dụng.

Thúc đẩy trả lương công bằng: Bằng cách chấp nhận tính minh bạch trong trả lương, các doanh nghiệp có thể thúc đẩy trả lương công bằng và giảm bất bình đẳng trong trả lương theo giới.

Tuân thủ luật pháp: Thông tin này có thể giúp các doanh nghiệp cập nhật thông tin và đảm bảo rằng họ đang tiếp thị tin tuyển dụng của mình theo cách tuân thủ các quy định hiện hành.

>> Tham khảo: Các tính năng mới do AI hỗ trợ của Google.

Bằng cách làm nổi bật các mức lương, cải thiện ấn tượng của ứng viên, thu hút nhân tài phù hợp và thúc đẩy trả lương công bằng, các doanh nghiệp có thể tối ưu hóa các chiến lược thu hút nhân tài của mình và luôn dẫn đầu trong thị trường việc làm đang phát triển nhanh chóng.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00